โดนแฮกกันต่อเนื่อง Rockstar ตามติดด้วย 2K

โดนแฮกกันต่อเนื่อง Rockstar ตามติดด้วย 2K

โดนแฮกกันต่อเนื่อง Rockstar ตามติดด้วย 2K โดยก่อนหน้านี้ไม่ถึงสัปดาห์ Rockstar Games คอนเฟิร์มภาพและคลิปวิดีโอหลุดของเกมชื่อดัง

ที่ยังไม่มีกำหนดจำหน่ายอย่าง GTA 6 ซึ่งเป็นการละเมิดความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของเกม

Rockstar Games ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของ Take-Two Interactive ได้ยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่าบริษัทได้รับผลกระทบจากการบุกรุกเครือข่าย โดยบุคคลที่สามได้เข้าถึง และแจกจ่ายฟุตเทจของเกมภาคใหม่ล่าสุดในซีรีส์ Grand Theft Auto

ผู้ใช้ “teapotuberhacker” ได้โพสต์วิดีโอมากกว่า 90 รายการของเวอร์ชันพัฒนาเกมช่วงต้นๆ ลงในฟอรัมออนไลน์ แฮกเกอร์อ้างว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการละเมิด Uber ก่อนหน้านี้ วิดีโอดังกล่าวได้เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ เช่น ตำแหน่งของเกม ตัวละครหลัก และคุณสมบัติอื่นๆ

แม้ว่าผู้ดูแลฟอรัมจะลบโพสต์ต้นฉบับแล้ว แต่ฟุตเทจดังกล่าวก็แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วอินเทอร์เน็ต แฮกเกอร์อ้างว่าได้รับการเข้าถึงข้อมูลภายในของ Rockstar ในแอปส่งข้อความ Slack และเชิญผู้บริหารมาเจรจา

โดยสิ่งที่ได้ไปแฮกเกอร์อาจมีการเปิดเผยซอร์สโค้ด ข้อมูลภายในเกม และการทดสอบจากทั้ง GTA 5 และ GTA 6 ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อการดำเนินธุรกิจ คลิปแสดงให้เห็นการทดสอบแอนิเมชั่น กลไกการเล่นเกม และเลย์เอาต์ระดับ และดูเหมือนว่าจะยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดมาอย่างยาวนาน

จากนั้นไม่กี่วัน

ค่ายเกม 2K Games ยืนยันว่าพวกเขาตกเป็นเหยื่อของการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต แฮกเกอร์เข้าถึงแพลตฟอร์ม Help Desk ของ 2K และใช้เพื่อเข้าถึงระบบหลังบ้านทำการส่ง ticket ปลอมฝังมัลแวร์ผ่านลิงก์ บัญชีสนับสนุนของ 2K ได้ใช้ Twitter แจ้งข่าวสารไปยังกลุ่มลูกค้าของพวกเขา

“โปรดอย่าเปิดอีเมลหรือคลิกลิงก์ใดๆ”
2K แนะนำให้ลูกค้าไม่โต้ตอบกับอีเมลที่ได้รับจากบัญชีของ Support 2K Games จากข้อมูลของ BleepingComputer ลูกค้า 2K เริ่มได้รับอีเมลเมื่อเช้าวันนี้

2K และ Rockstar Games เป็น บริษัท ย่อยของ Take-Two Interactive เป็นที่เชื่อกันว่าการโจมตีของ Rockstar Games ดำเนินการโดยแฮกเกอร์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ Lapsus$ ในอเมริกาใต้

โดยมีคำแนะนำให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากมัลแวร์

  • รีเซ็ตรหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ที่จัดเก็บไว้ในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ (เช่น การป้อนอัตโนมัติของ Chrome)
  • เปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องด้วยหลายปัจจัย (MFA) โดยเฉพาะอีเมลส่วนตัว ธนาคาร และบัญชีผู้ให้บริการ
  • ตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีของคุณเพื่อดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงการส่งต่อในบัญชีอีเมลหรือไม่
  • ติดตั้งและเรียกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสที่น่าเชื่อถือ

Heimdal™ มีโซลูชันสองแบบ ได้แก่ Heimdal Email Security สามารถช่วยคุณตรวจจับมัลแวร์ หยุดสแปม URL ที่เป็นอันตราย และฟิชชิง พร้อมเสริมการป้องกันระดับสูงต่อการเจาะอีเมลธุรกิจโซลูชันทั้งสองทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันการโจมตีทางอีเมลที่เป็นอันตรายทุกประเภท หรือมองหาซอฟท์แวร์ Encrption โซลูชันการป้องกันการเข้ารหัส Ransomware ของ Heimdal™ Security ที่สามารถหยุดยั้งการเข้ารหัสที่เป็นอันตรายก่อนเข้ารหัสไฟล์ของคุณ

หากสนใจสามารถขอทดลองใช้ฟรี 60 วัน ครบทุกฟีเจอร์ ไม่มีกั๊ก ไม่มีเงื่อนไขผูกมัดใด ๆ ทั้งสิ้น คลิก

Credit https://heimdalsecurity.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *