ครั้งที่ 2 ของปี Samsung โดนแฮกอีกครั้ง

ครั้งที่ 2 ของปี Samsung โดนแฮกอีกครั้ง

ครั้งที่ 2 ของปี Samsung โดนแฮกอีกครั้ง Samsung ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ในช่วงหลังมีชื่อเสียงด้านปัญหาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคได้ยืนยันว่าถูกโจมตีละเมิดข้อมูลครั้งที่สองสำหรับปีนี้ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม หลังจากระบบที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาถูกแฮก ในเดือนต่อมา Samsung พบหลักฐานว่าแฮกเกอร์สามารถเข้าถึง และขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Samsung ทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีได้ดำเนินการเพื่อรักษาความปลอดภัยช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและออกแถลงการณ์ในเดือนกันยายน 2022

Samsung ยืนยันว่าข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาไม่มีหมายเลขประกันสังคม หรือรายละเอียดบัตรเครดิต อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเช่น วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ ชื่อเต็ม อีเมล และการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ มีแนวโน้มว่าอยู่ในมือของแฮกเกอร์

บริษัทเทคโนโลยีของเกาหลีอายุมากกว่า 40 ปีกล่าวว่าพวกเขาเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับลูกค้าของบริษัท คำแถลงรอบนี้คล้ายกับที่พวกเขาพูดไว้เมื่อต้นปี 2022 และบริษัทก็ถูกแฮกอีกครั้ง

Samsung เตือนผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาว่าผู้ใช้อาจมีตัวเลือกในการรับรายงานประจำปีฟรีจาก Equifax, Experian หรือ TransUnion อย่างไรก็ตาม บริษัทจะไม่คืนเงินให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบสำหรับรายงานเครดิต Samsung ยืนยันว่าอุปกรณ์ของผู้ใช้งานไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ และเชิญลูกค้าให้ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทต่อไปตามปกติ อย่างไรก็ตาม Samsung ไม่ได้อธิบายว่าทำไมจึงต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งเดือนในการแก้ไข และรายงานเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์

แม้ว่าการแฮกจะเกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ของ Samsung หวังว่าแนวคิดที่ว่าอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคและอินเทอร์เฟซการควบคุมในแอปจะไม่ถูกโจมตีเข้ามาได้จะเป็นความจริง น่าเสียดายที่แม้แต่บริษัทขนาดใหญ่อย่าง Samsung ก็สามารถตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมไซเบอร์ได้ ในกรณีนี้ เป็นครั้งที่สองในปี 2022 ดังนั้น การป้องกันซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่เพียงพอจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบุคคลและธุรกิจทุกขนาด เช่น Adaptive Defense 360 ที่นำมาโดยระบบ EDR สำหรับป้องกัน ransomware และภัยคุกคามทางไซเบอร์ทุกชนิด ไม่หน่วงเครื่อง ใช้ทรัพยากรเครื่องน้อยที่สุด พร้อมตัว Web Access Control ตั้งค่าการเข้าถึงเว็บไซต์ของเครื่องได้ตามช่วงเวลา หรือตั้งค่า blacklist , whitelist เป็นต้น หากท่านสนใจสามารถขอทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน

Credit https://www.pandasecurity.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *