สัมภาษณ์คุณ  ธีรภัทร์ รักษา 
บริษัท IFS Facility Services Co., Ltd 

ปัญหาที่เคยประสบก่อนการใช้งาน software system management ?

ไม่ค่อยพบปัญหาเท่าไหร่เพราะอยู่ในกลุ่ม Global policy ไม่ได้เป็นคนดูแลจัดการเอง แต่ที่เราเลือกตัวนี้เพราะต้องการเก็บข้อมูล Inventory software เราดูมาแล้วหลายเจ้าตัวนี้สามารถรีโมทได้เลยให้ลองมา present ดู

ตัว software สามารถช่วยลดขั้นตอนการทำงาน ลดความยุ่งยากได้มากน้อยแค่ไหนครับ ?

ปกติแล้วเราใช้โปรแกรมรีโมทยี่ห้อหนึ่ง ในการรีโมท บังเอิญตัว system management ตัวนี้สามารถรีโมท และเก็บข้อมูล inventory ได้ด้วย เพราะตัวโปรแกรมรีโมทเดิมมีข้อจำกัดในการ connect 1 คนต่อเครื่องเท่านั้น แต่ตัว system management สามารถรีโมทพร้อมกันได้สะดวกมากขึ้นตัวนี้มีมาให้ครบ เวลา client มีปัญหาเราสามารถ monitor ได้เลย

ทางลูกค้าพึงพอใจกับตัว system management มากน้อยแค่ไหนครับ ?

พอใจมากระดับนึงเลยตอนนี้

ในส่วนของงาน support ช่วยเหลือดูแลบริการหลังบ้านช่วยแก้ปัญหาได้มากแค่ไหนครับ ?

ได้ระดับนึง แต่ไม่มีคู่มือมาให้ด้วย 

ข้อเสนอแนะปรับปรุงเพิ่มเติม

ที่ใช้มาตลอดช่อง search ข้างบนขวามือจะมีเครื่องหมาย ? ค้นหาอะไรได้บ้าง แต่เราต้องการค้นหา serial device ยังหาไม่ได้ และในส่วนของการติดตั้ง agent ถ้ามีการติดตั้งซ้ำมันคือการถอนออกไปเลย ไม่มีการแจ้งเตือนอยากให้มี pop up แจ้งเตือนขึ้นมาหน่อยจะถอนโปรแกรมนะ  ไอคอนมุมเล็กๆ ด้านล่างถ้าทำได้อยากให้มีชื่อ host name หรือ host device ของเครื่องนั้น ๆ เพราะว่า user หลายคนไม่รู้จริงๆ ว่าชื่อเครื่องอะไร แค่เอาเม้าส์ไปชี้ขึ้นชื่อเลยก็จะง่ายกว่า  เวลารีโมทเข้าไปมีการ reconnect เป็นบ้างครั้ง error loop fail การโยนไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ 50mb โยนไฟล์ตามไซต์ที่อยู่ต่างจังหวัด บางทีอาจเป็นเรื่องของเน็ทด้วยมันตัด session หลุดไปเลยวางไฟล์ไม่ได้ครับ