นักการตลาดได้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณมาอย่างไร ?

นักการตลาดได้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณมาอย่างไร

นักการตลาดได้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณมาอย่างไร ? จำนวนข้อมูลที่ถูกเก็บมาจากแอปโดยผู้พัฒนานั้นเป็นประเด็นร้อนแรงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

Apple ได้บังคับให้นักพัฒนาประกาศว่าแอปของพวกเขารวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลมากเพียงใดซึ่งทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือด

แอปเกือบทั้งหมดรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลไม่ทางใดก็ทางหนึ่งโดยเฉพาะแอปที่ดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรีจากนั้นข้อมูลที่รวบรวมจะถูกนำไปใช้เพื่อขายโฆษณาที่ตรงเป้าหมายทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างรายได้จากแอปของตนได้

โดยปกติการรวบรวมข้อมูลนี้จะ จำกัด เฉพาะสิ่งที่เราทำทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่เราเยี่ยมชมโพสต์โซเชียลมีเดียที่ การใช้พิกัด GPS ของเราเป็นต้น แต่นักการตลาดต้องการทำความเข้าใจลูกค้าให้ดี และได้ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเรามากเกินกว่าที่เราคิด

ปัจจัยสำคัญของ Third Party

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการทำความเข้าใจลูกค้าให้ดีขึ้นและเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วมกับบริการของพวกเขาแอปพนัน Sky Bet ดูเหมือนจะไปไกลกว่านั้นมากลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นนักพนันที่มีปัญหาที่สารภาพตัวเองได้ส่งคำขอ GDPR เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข้อมูลที่ Sky Bet รวบรวมไว้ และเขาก็ตกใจกับผลลัพธ์ที่ได้

Sky Bet ได้ว่าจ้างนายหน้าข้อมูลบุคคลที่สามเพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกค้าที่ “มีค่า” เพื่อให้พวกเขาเข้าใจวิธีกำหนดเป้าหมายคนเหล่านี้ได้ดีขึ้นจากนั้นนายหน้าได้ทำการค้นหาแบบออฟไลน์หลายครั้งเพื่อสร้างเอกสารที่สมบูรณ์เกี่ยวกับแต่ละบุคคล

สำหรับนักพนันที่น่าสงสัย Sky Bet รู้ว่าเขามีเงินจำนอง 108,000 ปอนด์พวกเขายังรู้ด้วยว่าเขาได้กู้เงินสองก้อนรวมเป็นเงินมากกว่า 50,000 ปอนด์เพื่อปกปิดปัญหาการพนันของเขาข้อมูลนี้รวมกับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เขาชอบ และสร้างข้อเสนอพิเศษเพื่อให้เขากลับมาเล่นอีกครั้ง นักพนันเชื่อว่า Sky Bet ไม่เพียงรู้ว่าเขาเสพติดการพนัน แต่พวกเขายังสนับสนุนให้เขามีเล่นต่อไป

คุณสามารถป้องกันตัวเองได้หรือไม่ ?

กรณีของนักพนันเน้นให้เห็นด้านมืดของการตลาดสมัยใหม่การรวบรวมข้อมูลจำนวนมากช่วยให้นักการตลาดค้นพบ และอาจใช้ประโยชน์จากความลับ และนิสัยที่สร้างความเสียหาย

เราสามารถป้องกันการรวบรวมข้อมูลนี้ได้อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นการป้องกันที่ดี

ขั้นแรกอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขของแอพที่คุณดาวน์โหลดเสมอใช่มันยาวซับซ้อน เพื่อดูว่าแอปสามารถเข้าถึงข้อมูลอะไรของคุณได้

สุดท้ายติดตั้งซอฟต์แวร์ adblocking บนอุปกรณ์ของคุณสิ่งนี้จะช่วยบล็อกสคริปต์และคุกกี้จำนวนมากที่นักการตลาดใช้เพื่อติดตามกิจกรรมบนเว็บของคุณคุณสามารถเสริมการป้องกันได้มากขึ้น

หรือติดตั้งซอฟท์แวร์ Antivirus ที่มีระบบ VPN เพื่อปกปิดข้อมูลของคุณ และป้องกันการโจมตีจากฟิชชิ่งอีเมล์รูปแบบต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นทุกวันนับครั้งไม่ถ้วนอยู่ที่ว่า คุณจะโดนโจมตีตอนไหนเท่านั้น เราอยากแนะนำซอฟท์แวร์ที่ช่วยป้องกันการโจมตีรูปแบบใหม่ได้ Heimdal Threat Prevention Endpoint เป็นตัวที่น่าสนใจหากคุณกำลังมองหาซอฟท์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ราคาย่อมเยาว์

การติดตามออนไลน์และการทำโปรไฟล์เว็บอาจเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อความเป็นส่วนตัวของเราที่เราเคยเผชิญมาและจากประสบการณ์ของนักพนัน Sky Bet แสดงให้เห็นว่าการติดตามอาจถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดในรูปแบบที่เปลี่ยนแปลง

Credit NYtime

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *