Heimdal ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน Best Patch Management 2022

Heimdal ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน Best Patch Management 2022

Heimdal ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน Best Patch Management 2022 ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน Best Patch Management 2022 จากเว็บไซต์ Enterprise Networking Planet ที่ได้มีการเขียนบทความรวบรวมและคัดเลือก software ด้าน Patch Management Software & Tools 2022 ที่ดีที่สุดมาและให้ข้อมูลรายละเอียดจุดดีและจุดสังเกตต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้งานในการตัดสินใจเลือก product ที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่ใช้งานของตนเอง

ก่อนจะไปไกล เราขอให้ข้อมูลเบื้องต้นแก่ผู้อ่านที่อาจจะยังไม่รู้จัก patch management ก่อนดังนี้

Patch Management คืออะไร

โฟกัสที่การ monitor และ audit โครงสร้างภายในด้าน software เพื่อควานหาช่องโหว่ด้าน security เช่น patch หรือ small code update ที่สามารถส่งเวอร์ชั่นล่าสุดไปยังปลายทางเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุด พื้นที่ที่สามารถ patch ได้นั้นประกอบไปด้วย ระบบปฏิบัติการ (OS) โปรแกรมต่าง ๆ และ server

Patch management เป็นกลยุทธ์/เครื่องมือ ในการอุดช่องโหว่ทางด้าน software ที่ยอดเยี่ยม หากองค์กรมีโซลูชั่นที่ดีแล้ว จะช่วยอุดช่องโหว่ของการจัดการ การอัพเดท และข้อจำกัดด้านบุคลการได้เป็นอย่างมาก ทั้งด้านการวินัจฉัย การรายงาน การจัดลำดับความสำคัญ และการฟื้นฟู

Patch Management ทำงานอย่างไร?

ใช้การ monitor ตรวจหา patch ด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ผ่าน portal ที่เป็น dashboard ผ่านส่วนกลางเพื่อช่วยทีมงานในการแยกแยะและอุดช่องโหว่ต่าง ๆ โดยรวดเร็วและครบถ้วน ในการใช้งาน software ลักษณะนี้ มักจะมีลำดับการทำงานดังนี้ เมื่อ vendor ทำการ release patch หลังจากที่ตรวจพบปัญหาหรือเพื่อพัฒนาของเดิมให้ดียิ่งขึ้น จะมีการประสานงานกันระหว่าง vendor และผู้ให้บริการ patch management software ให้รองรับได้โดยรวดเร็ว แต่ในบางครั้งหากเป็นอัพเดทที่สำคัญมากจริง ๆ ก็อาจมีการอัพเดทแบบ auto ไปจาก vendor หลักหลังจากการประกาศ (ซึ่งในบางครั้งก็อาจมีผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ตามมาได้)

Feature ของ Software

สิ่งสำคัญสุดคือช่วยในการ deploy patch software ต่าง ๆ จากภายนอกองค์กร ที่ขาดไม่ได้เลยคือ security patch ระดับ critical และ important ที่ควรอัพเดทอย่างทันท่วงที นอกจากนั้นระบบยังช่วยลดข้อจำกัดทางด้านบุคลากรด้าน IT ที่ไม่ต้องทำการอัพเดทและตรวจสอบแต่ละเครื่องแบบ manual อีกต่อไป ซึ่งกระบวนการเหล่านั้นจะใช้เวลาและทรัพยากรมาก และเป็นงานที่จำเจ feature ต่อไปนี้จะเป็นสิ่งที่ patch management software หลากหลายแบรนด์มักจะมีให้แก่องค์กร

 • Testing environments
 • Central server deployment, with remote deployment for a distributed workforce
 • Systems inventory
 • Regulatory compliance support
 • Choice of automated or on-demand updates
 • Patch, policy, and documentation templates
 • Basic security monitoring and troubleshooting
 • Third-party support and integrations

Heimdal Security Patch and Asset Management

ด้วยการใช้งานที่ง่าย ใช้แบบ standalone ควบคู่กับระบบ endpoint security ของแบรนด์อื่น ๆ ได้แบบไร้ปัญหา ตลอดจนค่าใช้จ่ายที่เรียกได้ว่าเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ แม้เป็นองค์กรขนาดเล็ก ทำให้ solution ตัวนี้ของ Heimdal เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากจนได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน best patch management of 2022 ซึ่งนอกจากจะมี feature พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการทำ patch management จากที่ระบุไปก่อนหน้านี้แล้ว ยังมีที่โดดเด่นดังนี้

 • Advanced patch scheduling across time zones and machine types
 • Vulnerability, patch, and group policy management across Windows and Linux
 • Automated patching for over 100 third-party applications
 • HTTPS encapsulation ensures the security of data-in-transit
 • CVE and CVSS audit trails and also integrates with Active Directory groups for easier user-level policy management.
 • Infinity Management add-on for automated patching and flow updates with command-line scripting

Heimdal ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน Best Patch Management 2022

นอกจากการ patch ผ่านส่วนกลางแล้ว Heimdal ยังเป็น platform ที่สามารถรองรับการป้องกันทางด้านไซเบอร์ตั้งแต่ระดับพื้นฐานอย่าง Next-Gen Endpoint Antivirus ไปจนถึงขั้นสูงอย่าง Threat Prevention, Email Security Advanced และ tools อื่น ๆ อาทิ Ransomware Encryption Protection, Remote Control ฯลฯ ทั้งหมดผ่าน dashboard เดียวได้แบบครอบคลุม ซึ่งจะทำให้การ manage ดูแลระบบต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

กรณีที่ท่านใช้ solution ของ Panda (a WatchGuard Brand) อยู่แล้ว ท่านสามารถเสริมระบบเดิมด้วย add-on: Panda Patch Management เพื่อจัดการผ่าน dashboard เดิมได้ หรือกรณีที่ไม่ว่าจะ security ของแบรนด์ใดอยู่ก็ตาม ท่านสามารถนำ Heimdal Panda & Asset Management ไปประกบใช้ด้วยกันแบบได้อย่างราบรื่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *